Tìm hiểu những ứng dụng của từng loại ma ní trong công nghiệp

Ma ní

Là dòng sản phẩm công nghiệp được ứng dụng rất linh hoạt trong nền công nghiệp hiện nay. Chúng được sử dụng trong hầu hết các hệ thống, thiết bị nâng hạ hoặc dùng như một bộ phận ghép nối giữa các thiết bị cần kết nối với nhau.

ma-ni-chu-u-chot-van-ren-tq

Ma ní chữ U/D

Đặc điểm kỹ thuật của ma ní:

 • Cấu tạo gồm hai phần: phần thân và chốt vặn.

Phần thân được đúc nguyên khối từ nguyên liệu thép carbon chịu lực và nhiệt luyện tôi trong môi trường nhiệt độ cao giúp ma ní có sự bền bỉ, chịu lực cao, đồng thời có sự dẻo dai, chống nứt gãy trong quá trình sử dụng. Bề mặt được xử lí mạ kẽm nhóng nóng hoặc mạ điện phân có màu sắc tự nhiên.

Phần thân thường được đúc theo hai hình dạng cơ bản: hình omega (hay còn gọi hình móng ngựa), hình chữ U (hay còn gọi chữ D).

Phần chốt: là một thanh thẳng được bắc ngang qua hai đầu hở của phần thân, chốt được mạ hoặc sơn màu theo tiêu chuẩn (tùy vào tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất). Gồm 2 loại: chốt văn ren và chốt an toàn.

 • Tải trọng làm việc: từ 0,5 tấn đến 35 tấn
 • Hệ số an toàn: 3:1, 6:1
 • Chứng chỉ: Chứng chỉ thử tải và vật liệu theo tiêu chuẩn Quốc Tế, chứng nhận hợp chuẩn CE
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, Nhất bản, Mỹ…
ma-ni-omega-chot-van-ren-3,25-tan

Ma ní omega

ma-ni-omega-chot-an-toan-3

Ma ní omega chốt an toàn

Qua các đặc điểm kỹ thuật trên ta có thể thấy ma ní có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ được ứng dụng trong các trường hợp khác nhau. Chẳng hạn:

 • Loại ma ní mạ kẽm hay ma ní inox có xuất xứ từ Trung Quốc thường được sử dụng trong các công trình không yêu cầu cao về độ bền cũng như khả năng chịu tải như các công trình neo trụ điện, trụ viễn thông, căng hàng rào, ghép nối các đoạn xích, đoạn cáp thép nhỏ, trang trí…
 • Loại ma ní có xuất xứ từ Hàn Quốc (KBC, DaiChang), Thụy Điển (Gunnebo), Mỹ (Crosby) là dòng sản phẩm chất lượng cao, thường sử dụng trong các công trình chịu tải như cẩu hàng, neo cầu cảng..
sling-cap-nang-hang

Ma ní hỗ trợ sling nâng hạ

 • Ma ní omega: thường sử dụng trong các sling cáp thép, sling xích cẩu nhiều chân với mục đích ghép nối các đầu sling với móc cẩu hoặc các kiện hàng, thùng container hay sử dụng trong các cầu cảng giúp tàu thuyền neo đậu.
 • Ma ní chữ U: sử dụng trong trường hợp ghép nối các đoạn xích, sling cáp đơn, cáp vải cẩu hàng khi chúng cần đến sự kết nối để tăng chiều dài, gắn vào đầu hoặc đuôi xe tải, xe bán tải, tàu thuyền trong trường hợp phụ tải.
 • Ma ní chốt vặn ren: dùng trong các trường hợp cần sự kết nối linh hoạt, ngắn hạn, dễ dàng tháo gỡ để sử dụng cho các trường hợp khác hoặc bảo dưỡng, bảo trì, tải trọng làm việc nhỏ.
 • Ma ní chốt an toàn: dùng trong các trường hợp cần sự kết nối cố định, vĩnh viễn, tải trọng làm việc lớn.
sling-cap-thep-nang-hang

Ma ní gắn vào sling cáp thép

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q chuyên cung cấp các loại ma ní với đầy đủ kích cỡ, chủng loại, xuất xứ… đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc Tế, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, giá cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Đia chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn

Xem thêm:  Ma ní được sử dụng trong mục đích gì?

Share

You may also like...

Trả lời