Quy trình sản xuất cáp thép xây dựng

cáp thép xây dựng là một loại dây được biết đến với độ bền cao chịu lực trọng lớn bởi được kết cấu bền chặt, rất khó bị ăn mòn trong bất cứ bề ngoài nào. Vậy làm thế nào để tạo ra được loại sản phẩm mang lại độ bền lớn như vậy?

Dây cáp được sản xuất từ những nguyên liệu nào?

Trong các sử dụng để bây giờ đều có sự xuất hiện của cáp thép. Điều đó cho bạn thấy rằng tầm quan trọng của chúng lớn đến thế nào. Để tạo ra được thiết bị mang lại tần suất cao trong quy trình sử dụng làm  được sản xuất trên day chuyền công nghệ cao với các nguyên liệu thô như thép carbon cùng nguyên liệu phụ từ xơ thực vật làm lõi. Bên cạnh đó không thể thiếu đi sự góp mặt của các phụ gia như mỡ bò, mỡ dầu hay kẽm trắng làm tôn lên sự bền chắc bóng lóa của máy móc. Đồng thời giúp sản phảm này chống chọi những tác nhân gây hại xâm nhập phá hủy sự bền chặt của .

cáp thép được sản xuất theo quy trình nào?

quy trình sản xuất cáp thép xây dựng

Để tạo ra được nhưng dây cáp thép đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng được tính thẩm mỹ cùng độ bền tốt không hề đơn giản. Bạn có thể xem xét quá trình sản xuất cáp thép ngay sau đây.

Bước 1: Kéo rút

Kéo rút là công đoạn đầu tiên không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra được loại sản phẩm cáp thép. Với bước làm này thép carbon được kéo nhỏ lại bảo đảm có kích thước nhỏ gọn đúng chuẩn. Sau đó máy sẽ thực hiện cuốn loại sản phẩm này lại với nhau để tạo thành phần lõi, Kich thước của các sợi này đúng chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Bước 2: xử lý bề mặt sợi dây thép

Có vô số cách xử lý sợi théo khác nhauchúng có thể được thực hiện bằng cách mạ kém hay mạ mỡ dầu tùy thích. Bước làm này tương đối đơn giản nhưng quan trọngbởi nó có thể giúp sợi cáp tăng tính ổn định, đa dạng, đồng thời có tác dụng nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm

Bước 3: xoắn sợi, bện cáp

Khi đã thực hiện xong khâu xử lý bề mặt. Các sợi dây thép lúc này được kết xoắn lại với nhau theo dạng nhánh nhỏ. chúng được thực hiện theo tiêu chuẩn nhất định đảm bảo sợi cáp đi đúng hướng và không bị xoắn lại. Sau khi đã thực hiện xoắn cáp lại thành từng sợi,  sẽ được đi đến bước tiếp theo bện cáp. quá trình này được thực hiện theo một công thức nhất định tính bằng công thức như sau: số nhánh cáp x số sợi cáp x số lõi cáp. Bên cạnh đó tùy vào từng dòng cáp khác biệt bạn sẽ nhận thấy quá trình bện cáp không giống nhau.

Dây cáp được sản xuất từ những nguyên liệu nào?

Bước 4: Đóng gói loại sản phẩm

Sau khi thực hiện bện xoắn sản phẩm được chuyển đến khâu đóng gói thành cuộn. Theo đó dây cáp được cuốn vào tang cuốn gõ. Tùy thuộc vào độ mềm của dây cáp thép để chọn liwaj tang cuốn to nhỏ hợp lý.

Bạn đã được tìm hiểu về quy trình sản xuất cáp thép xây dựng bảo đảm về tiêu chuẩn chất lượng cũng như độ bền lớn. Nếu có mục đích sử dụng  bạn có thể liên hệ ngay với công ty để được hỗ trợ.

Share

You may also like...

Trả lời