Làm sao để phân biệt tốt các loại cáp thép hiện nay?

Để lựa chọn được loại cáp thép tốt, dùng vào đúng công việc để đem lại hiệu suất tốt nhất cũng như hiệu quả của công việc, buộc người tiêu dùng phải nắm rõ các kết cấu cũng như thông số kĩ thuật riêng biệt của từng loại cáp thép hiện nay. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách để phân biệt các loại cáp thép, giúp quý khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng và sáng suốt hơn.

Lợi ích của việc chọn mua cáp thép tại HNQ

-Khi mua sản phẩm tại công ty chúng tôi, quý khách hàng đều được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại HNQ hướng dẫn và đưa ra lời khuyên tốt nhất trong việc lựa chọn cáp thép.

-Gía cả cạnh tranh nhất, chúng tôi luôn đưa ra sản phẩm chất lượng nhưng đều đảm bảo giá thấp, phù hợp với mọi quý khách hàng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

-Được vận chuyển sản phẩm miễn phí đến tận nơi

Dây cáp thép tạo thành từ nhiều tao cáp và nhiều sợi thép carbon

Làm sao để phân biệt tốt các loại cáp thép hiện nay?

Có rất nhiều dấu hiệu phân biệt các loại cáp thép. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 3 cách phân biệt thông thường nhất, là những dấu hiệu cơ bản để nhận biết một loại cáp thép:

 

Cách 1: dựa vào cấu tạo của lõi thép

-Cáp thép lõi thép: lõi bên trong thường là một tao cáp có cấu tạo giống với các tao cáp bên ngoài.

-Cáp thép lõi đay (lõi bố): lõi bên trong làm từ loại xơ tổng hợp.

Tuy nhiên hiện nay còn có khách nhiều khách hàng quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhưng không biết làm thế nào để phân biệt chúng dẫn đến nhiều trường hợp không mong muốn khi mua sản phẩm, vừa lãng phí thời gian, tiền bạc lại không hề mang lại kết quả như ý muốn.

Khi đến với công ty chúng tôi, khách hàng đều sẽ được tư vấn chi tiết, giải đáp mọi thắc mắc một cách đầy đủ, hướng dẫn khách lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho ý muốn của bản thân.

Dây cáp thép lõi bố

Cách 2: Có thể phân biệt dựa vào số tao và số sợi tạo thành

Mỗi loại cáp thép đều có  những số tao và số sợi tạo thành  khác nhau và được sử dụng cho mục đích khác nhau. Điển hình như:

-Cáp thép mạ kẽm hay cáp lụa mạ: 6×12+7FC (6 tao, 12 sợi), 6×19+FC (6 tao, 19 sợi), 6×37+FC (6 tao, 37 sợi).

-Cáp cẩu: 6×36+FC, 6×36+IWRC, 6×37+FC, 6×37+IWRC, 8×36+IWRC, 8×35+IWRC…

-Cáp thép chống xoắn: 35×7+IWRC, 19×7+FC

-Cáp cứng viễn thông: 1×7, 1×19

Điều đó giúp bạn nhận thấy được nhiều sự khác biệt nổi bật của từng loại cáp thép

Dây cáp thép inox bề mặt sáng bóng

Cách 3: dựa vào sự khác nhau của bề mặt

Có thể phân làm 2 loại chính là cáp thép mạ kẽm và cáp đen (không mạ).

-Đặc điểm nhận dạng chính của cáp mạ kẽm là sản xuất từ sợi thép mạ kẽm, bề mặt có màu trắng sáng. Chính nhờ điểm này giúp sợi cáp rất bền dù được sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau.

-Đặc điểm nhận dạng của cáp đen là bề mặt có màu đen .Và được phủ một lớp mỡ dầu mỏng để tránh sợi cáp bị oxy hóa hay bị gỉ trong khi sử dụng.

-Ngoài ra còn có loại cáp bề mặt được phủ rất nhiều mỡ dầu nên có tên gọi cáp mạ dầu. Loại cáp này thường sử dụng trong các loại máy móc, thiết bị công trình.

-Loại cáp bề mặt được mạ lớp kẽm không gỉ hay còn gọi cáp thép inox. Và loại cáp thép bọc nhựa: là loại cáp mạ kẽm được gia công bọc một lớp nhựa PVC trắng có độ dày mỏng khác nhau bên ngoài sợi cáp.

Dây cáp thép đen bề mặt mạ dầu

Mọi nhu cầu được tư vấn và báo giá. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

18B, Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

 Tel: 0909 99 83 06 – 0909 99 83 05

Email: [email protected]

Web: http://capthepxaydung.vn/

Share

You may also like...

Trả lời