Cáp thép mạ kẽm sử dụng vào những mục đích nào

Cáp thép mạ kẽm được sử dụng vào rất nhiều các công trình khác nhau như neo giàn giáo, chăng nhà thép tiền chế, làm cầu thang tại các công trình thiết kế nhà cửa, dùng trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản… Chính sự phong phú về mục đích sử dụng nên cáp thép mạ kẽm cũng được nhập từ nhiều nguồn khác nhau với nhiều loại khác nhau, rất tiện cho việc lựa chọn của người tiêu dùng Việt Nam. Cáp thép mạ kẽm là dòng sản phẩm cáp thép cao cấp, chất lượng tốt và độ bền cao, được nhập chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu… và cả những mặt hàng cáp thép từ Trung Quốc liên doanh với Mỹ, Nga…

Cáp thép mạ kẽm sử dụng vào những mục đích nào

Cáp thép mạ kẽm sử dụng vào những mục đích nào

Cáp thép mạ kẽm dùng trong trồng trọt

Tại các vựa trồng hoa lớn, các vườn trái cây dây leo và các vườn thanh long… cần có điểm tựa từ cáp thép để cho cây có thể leo thoải mái và có hệ thống lưới để phủ bạt cho một số loại cần thiết thì người ta sẽ dùng đến cáp thép mạ kẽm.

Cáp thép mạ kẽm dùng trong chăng sân golf, sân bóng đá

Chúng không gỉ sét và có sức căng tốt, chịu được những trận gió và bảo lớn, tồn tại vững chắc giữa thiên nhiên bất chấp mọi loại thời tiết cùng với màu sắc đẹp nên được nhiều người chọn để chăng sân golf và sân bóng đá

Cáp thép mạ kẽm dùng thiết kế nội thất

Cáp thép những năm gần đây đang lấn sân sang lĩnh vực thiết kế nội thất và được nhiều gia chủ đón nhận một cách nồng nhiệt trong đó không thể không kể đến tầm quan trọng của cáp thép mạ kẽm trong lĩnh vực thiết kế nội thất này. Chúng được thiết kế cho rất nhiều mãng của thiết kế nội thất.

Cáp thép mạ kẽm dùng neo giằng xuồng cứu sinh

Tiếp xúc nhiều với nước biển nên khiến cho cáp thép bị oxi hóa cao, do đó, cáp thép mạ kẽm chính là sự lựa chọn số 1 với khả năng chống oxi hóa cao kể cả hóa chất. Đặc biệt, chịu được sức gió và những đợt sóng lớn nên chúng được chọn làm neo giằng xuống cứu sinh ngoài biển.

Cáp thép mạ kẽm dùng neo giằng giàn giáo và các lĩnh vực thuộc ngành xây dựng

Cáp thép mạ kẽm dùng neo giằng giàn giáo và các lĩnh vực thuộc ngành xây dựng

Cáp thép mạ kẽm dùng neo giằng giàn giáo và các lĩnh vực thuộc ngành xây dựng

Từ giàn giáo, cốt pha, cột trụ… đều được dùng cáp thép mạ kẽm để neo giằng. Sau khi chọn được kích cỡ cáp thép mạ kẽm phù hợp với tầm cỡ công trình thì cáp thép mạ kẽm được tiến hành bấm chì và kết hợp với các ma ní hoặc tăng đơ cáp thép để níu xiết chắc chắn cho các công trình.

Cáp thép mạ kẽm dùng trong nhà thép tiền chế

Bởi độ linh hoạt và độ mềm của chúng cũng như mức độ an toàn, chất lượng và độ căng tốt, không chùng nhão, không bị đứt gãy đột ngột nên đây là loại cáp thép được dùng ở hầu hết các nhà thép tiền chế của Việt Nam và thế giới.

Trên đây chỉ là một số liệt kê cho công dụng của cáp thép mạ kẽm hay còn gọi là cáp lụa, ngoài ra chúng còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác cũng như được dùng để làm sling cáp thép, dây neo tàu…

Share

You may also like...

Trả lời