Cáp thép chống xoắn dùng để làm gì?

Cáp thép chống xoắn.

Là một trong những chủng loại cáp đặc biệt ngay từ cấu trúc, năng suất làm việc vượt trội được nhiều đơn vị thi công lựa chọn lắp đặt trong các loại máy nâng cỡ lớn như máy nâng kiểu cầu: cổng trục, cầu trục, xe tải cẩu… hoặc máy nâng kiểu cột có chiều dài sợi cáp lớn.

cap-thep-chong-xoan-35x7-HQ

Điểm khác biệt của cáp chống xoắn với các dòng cáp thép khác.

Không giống như một số chủng loại cáp thép khác với cấu trúc ít tao như: 1×7, 1×19 hay 6×36… cấu tạo của cáp chống xoắn khá đặc biệt vì được bện từ rất nhiều tao cáo với cấu trúc phổ biến là 19×7 và 35×7. Không chỉ vậy, các tao cáp được xếp cạnh nhau còn được bện ngược chiều nhau làm cho sợi cáp có đặc tính chống xoay vượt trội, cực kì an toàn khi vận hành trong máy móc, thiết bị, hạn chế tối đa tình trạng sợi cáp bị bung đầu hay hư hại trong quá trình sử dụng.

cap-thep-chong-xoan-han-quoc-phi-24

Kết cấu của cáp chống xoắn.

Như đã nói ở trên, cáp chống xoắn có 2 quy cách sản xuất được ứng dụng nhiều nhất trong công trình là cáp chống xoắn 19×7 và cáp chống xoắn 35×7. Lần lượt chúng được cấu thành từ 19 và 35 tao cáp, mỗi tao lại có 7 sợi thép cacbon xoắn lại với nhau làm nên tổng thể bền chắc. Trong đó, các tao cáp lớp bên ngoài sẽ nhiều hơn lớp bên trong, đáp ứng lực ép lan tỏa tốt hơn đến các tao cáp bên trong.

cap-thep-chong-xoan-19x7-ma-kem

Vì có cấu trúc chỉ có 2 lớp cáp xoắn ngược chiều nhau nên cáp chống xoắn 19×7 sẽ có lực chịu tải cũng như độ bền thấp hơn so với cáp chống xoắn 35×7.

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị cung cấp cáp thép chống chống xoắn uy tín nhất tại khu vực TP.HCM. Chúng tôi cung cấp sản phẩm với số lượng sỉ và lẻ, giá cực kỳ cạnh tranh. Các mặt hàng chúng tôi cung cấp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thể hiện qua các chứng từ kèm theo khi đặt hàng (CO, CQ). Cam kết mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

18B Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/

Share

You may also like...

Trả lời