Bạn có biết về sự căng giãn cấu trúc cáp trong xây dựng

Sự căng giãn cấu trúc cáp thép

Được hiểu là sự giãn căng của các tăm dây cáp, bởi do sự kéo dài ra một chút của các lớp cáp và do sự giảm nhẹ đường kính cáp khi trọng tải ban đầu được đưa vào. Các loại cáp sẽ bị giãn căng theo các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào từng loại cáp và từng cấu trúc cáp. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào cách lắp đặt và vận hành của cáp.

cap-thep-hnq

Dây cáp thép

Sự căng giãn cấu trúc cáp thông thường xảy ra trong 3 thời kỳ, đó chính là:

  • Sự căng giãn cấu trúc cáp trong thời kỳ đầu hoạt động cáp: tức là khi cho cáp lắp đặt mới lần đầu tiên và cho chạy thử tải vài lần qua vòng vận hành của nó, làm cho cáp bị căng duỗi ra và làm đường kính cáp giảm nhẹ, do bởi sự điều chỉnh của cáp theo điều kiện hoạt động
  • Sự căng giãn cáp trong thời kỳ chạy cáp qua một khoảng thời gian ngắn: trong thời kỳ này, sự căng giãn cáp bị tăng lên một chút, do dây cáp bị mài mòn và có độ mỏi giảm dần xuống khi làm việc qua một chu kỳ ngắn
  • Sự căng giãn cáp trong thời kỳ cáp hoạt động qua một khoảng thời gian dài: trong thời kỳ này sự căng giãn cáp xuất hiện với tỉ lệ nhanh hơn, vòng đời hoạt động của cáp bắt đầu giảm mạnh. Điều này có nghĩa là cáp đã đạt tới điểm thoái hóa cao. Đây là kết quả của sự kéo dài do mòn mỏi, mỏi cáp và nhiều nguyên nhân khác nữa.
cap-cau-ma-kem-han-quoc-3

Sự căng giảm cẩu trúc cáp

capcau-han-quoc-ma-dau-vang

Cáp thép chất lượng cao

Để dây cáp hoạt động ổn định và làm việc đạt hiệu quả, hạn chế sự căng giãn cáp, hư hỏng cáp hay không làm mất đi đặc tính cơ lý của chúng thì cần sử dụng và bảo quản cáp thép đúng cách.

Chẳng hạn như: không được sử dụng cáp thép vượt quá tải trọng cho phép mà nhà sản xuất đã quy định, nên tiến hành kiểm tra cáp theo định kỳ nhằm phòng ngừa được các trường hợp rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra nên kiểm tra các thiết bị sử dụng vận hành cáp và đặc biệt lưu ý một điều là việc theo dõi và kiểm tra cáp phải được thực hiện bởi người có chuyên môn cao.

cap-thep-6x36iwrc-ma-kem-phi-16

Dây cáp mạ kẽm

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại cáp thép phục vụ cho các công trình xây dựng và các ngành công nghiệp nặng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại dây cáp với đa dạng kích thước khác nhau như: cáp cẩu, cáp chống xoắn, cáp thang máy, cáp cứng viễn thông, cáp lụa mạ kẽm, dây cáp bọc nhựa,…

Sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ các hãng sản xuất cáp thép nổi tiếng có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau: Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga,…nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn và các mặt hàng dây cáp chúng tôi cung cấp đã được kiểm duyệt trước khi xuất xưởng, có đầy đủ chứng chỉ chất lượng, chứng nhận của nhà sản xuất và bảng test kỹ thuật của trung tâm kiểm định tại Việt Nam. Do đó, rất an toàn khi sử dụng, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Xem thêm: Cách đo đường kính dây cáp – Nguyên nhân dẫn đến giảm đường kính cáp

Share

You may also like...

Trả lời